Cách làm trắng da mặt với nước vo gạo
Nước vo gạo chứa nhiều vitamin B tốt cho da, là phương pháp làm trắng da rẻ tiền nhưng đạt hiệu quả cao.
Có thể lấy nước vo gạo thứ hai để rửa mặt hàng ngày (lưu ý không nên rửa mặt với nước vo gạo đã để lâu, có mùi chua) để làn da ngày càng trắng hồng, mịn màng.
Cách làm trắng da mặt với giấm và muối
Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 9 nước + 3 giấm + 1 muối, sau đó dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch và thấm đều lên mặt. Sử dụng 2 lần/ngày để loại bỏ mụn cám và cải thiện độ trắng sáng cho làn da.
Cách làm trắng da mặt với dầu ô liu
Dầu ô liu luôn nằm trong danh sách những nguyên liệu làm đẹp rẻ - an toàn của các chị em
Dầu ô liu hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen và elastin tăng cường hệ miễn dịch cho da, cung cấp độ ẩm cần thiết để duy trì độ căng mịn, mượt mà của da.
Cách làm trắng da mặt với trứng gà
Enzyme Lysozyme có trong trứng gà có khả năng làm sạch sâu bên trong làn da, đặc biệt là da nhờn, làm se khít lỗ chân lông, giảm ngừa mụn.
Dùng 1/2 lòng trắng trứng gà đánh mạnh đến khi nổi bọt để làm mặt nạ thoa lên mặt trong khoảng 15 - 20 phút cho khô rồi sửa sạch bằng nước ấm.
Bạn có thể làm tương tự như vậy với phần lòng đỏ nếu muốn tăng cường độ ẩm cho làn da của mình.
Cách làm trắng da mặt với đậu phụ
Đậu phụ có chứa nhiều chất khoáng, vitamin và protein cung cấp nhiều dinh dưỡng cho da.
Nghiền nát một miếng đậu phụ, cho vào vải xô để lọc lấy nước. Hòa thêm bột mì và mật ong để tạo thành hỗn hợp đắp mặt, sau khoảng 30 phút rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ này giúp làm trắng da, da sáng bóng, se khít lỗ chân lông.
Cách làm trắng da mặt với nha đam
Nha đam có chứa các thành phần như vitamin A - C - E - B1 cùng nhiều khoáng chất như canxi, natri, kẽm… đặc biệt nha đam cung cấp độ ẩm dồi dào cho da.
Bạn chỉ cần tách vỏ, lấy phần thịt nha đam xay cùng với dưa chuột, trộn thêm lòng trắng trứng, bột mì và bột ngọc trai (nếu có) làm thành mặt nạ đắp mặt. Sau 20 - 30 phút rửa lại bằng nước ấm.
Cách làm trắng da mặt với mướp đắng
Mướp đắng lành tính nhất giúp làm trắng da an toàn, không gây kích ứng, tăng cường sức đề kháng cho da trước sự ảng hưởng của môi trường, hóa chất,...
Chỉ cần thái mướp đắng thành những lát mỏng cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 10 - 15 phút rồi đem lên đắp mặt như bình thường và rửa lại bằng nước ấm.
Post a Comment