Vỏ thực phẩm tưởng bỏ đi nhưng có tác dụng trị mụn trứng cá hiệu quả.
Vỏ khoai tây
Khi ăn khoai tây bạn đừng vội bỏ lớp vỏ bên ngoài hãy giữ chúng lại vì chúng có công dụng làm đẹp và trị mụn rất tốt.
Cách làm: Thoa dầu oliu lên da sau khi đã rửa sạch mặt, dùng vỏ khoai tây chà xát nhẹ nhàng mỗi ngày để làm mờ những vết nám trên da và dưỡng da, ngăn ngừa mụn trứng cá.
Vỏ và nước ép cam
Vỏ cam có chứa một lượng lớn acid và vitamin C, giúp điều trị mụn cực hiệu quả.
Bước đầu tiên là phải rửa tay thật sạch để tránh vi khuẩn có thể xâm nhập vào da. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm để làm giãn lỗ chân lông. Nhẹ nhàng chà xát vỏ cam vào khu vực bị mụn.
Sử dụng một miếng bông hoặc tăm bông nhúng vào nước cam và chấm vào các nốt mụn. Cuối cùng, rửa lại mặt bằng nước lạnh, điều này sẽ giúp làm se khít các lỗ chân lông, tránh gây tắc nghẽn.
Trị mụn trứng cá với vỏ dưa
Đun sôi 100g đậu xanh với 1,5 lít nước trong khoảng 10 phút. Tiếp theo cho 500g vỏ dưa hấu (đã bỏ lớp vỏ cứng màu xanh ngoài cùng), đun sôi tiếp tục. Để nguội rồi uống dần trong ngày.
Trị mụn với vỏ chanh
Gọt lấy vỏ chanh rồi đem phơi nắng vừa phải, sau đó xay nhuyễn trộn thêm nước được hỗn hợp đặc sệt.
Rửa mặt và thoa hỗn hợp trên lên vùng da bị mụn để yên khoảng 15-20 phút.
Rửa mặt lại với nước mát.
Tuy là cách làm chưa phổ biến nhưng nó thật sự rất hiệu quả rất đáng để bạn thử, tương tự cách trên bạn cũng chỉ nên thực hiện 1-2 lần/ tuần.
Post a Comment