Cách 1

Nguyên liệu:

me
Thịt gà xào chín tới có vị ngọt thơm mềm rất ngon.

2 đùi gà

1 súp lơ xanh cỡ nhỏ

Dầu ăn

1 mẩu gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát

Nước tương 2 muỗng cà phê

1 ít ớt đỏ thái lát (tùy chọn)

Nước xốt:

1 muỗng cà phê muối1 muỗng cà phê bột ngô

2 muỗng cà phê rượu trắng

Cách làm:

Thịt gà lọc xương, cắt thành từng miếng mỏng nhỏ vừa ăn. Trộn thịt gà với phần nước xốt cho đều rồi để riêng.

Súp lơ thái miếng vừa ăn, rửa sạch.

Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào chần qua trong 2 phút sau đó vớt súp lơ ra để ráo.

Đổ một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng.

Sau đó thì nhặt hết gừng và tỏi ra, thêm thịt gà vào đảo đều cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu trắng thì thêm ớt vào đảo tiếp.

Thêm súp lơ đã chần vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Múc ra bát, ăn nóng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Chỉ cần 15 phút chế biến bạn sẽ có 1 đĩa thịt gà xào súp lơ thơm ngon nóng hổi.

300 g thịt gà, 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ, 1 củ cà rốt. Dầu ăn, gia vị gồm 1 muỗng cà phê tương, hành, tỏi, gừng, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Thịt gà chặt vừa ăn.

Súp lơ xanh, cà rốt thái nhỏ, rửa sạch.

Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào luộc qua trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo.

Đổ 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và gừng. Sau đó, cho thịt gà vào xào mềm khoảng 5 phút.

Thêm súp lơ, cà rốt đã luộc vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm rồi đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Đảo đều nhẹ nhàng thêm 5 phút nữa đến khi súp lơ chín là được.

Tắt bếp, xúc món xào ra đĩa, rắc chút tiêu xay lên trên.

Món ăn này dùng với cơm trắng sẽ rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Post a Comment

 
Top