Cách 1
Nguyên liệu:
Trứng cút om nấm rất ngon và bổ dưỡng. |
- Trứng cút
- Nấm hương
- Cà chua
- Hành lá, hành củ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính.
Cách làm:
Trứng cút rửa sạch luộc chín và bóc bỏ vỏ.
Nấm hương rửa sạch ngâm với một ít nước nóng cho nấm nở.
Trứng cút bóc xong cho lên chảo rán vàng.
Cho trứng ra đĩa.
Phi thơm hành với cà chua cùng một chút dầu ăn.
Cho trứng vào đảo đều.
Tiếp đến cho nấm hương và nêm gia vị vừa ăn.
Đổ nước ngâm nấm vào om khoảng 5-7 phút.
Tắt bếp rắc một ít hành hoa rồi cho trứng cút om nấm ra đĩa.
Cách 2
Nguyên liệu:
Rất nhiều người thích món ăn này. |
- 20 quả trứng cút
- 100g nấm rơm
- 2 quả cà chua, hành lá
- Bột canh, dầu hào, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
Cho trứng vào nồi, luộc chín.
Bóc sạch vỏ.
Đem chiên vàng, để riêng.
Bước 2:
Nấm rơm cắt bỏ chân, thái làm đôi hoặc tư tùy nấm to hay nhỏ, ngâm nước muối loãng.
Thái nhỏ phần hành xanh riêng, đầu hành riêng.
Cà chua khứa làm tư ở đầu, ngâm vào nước nóng để bóc vỏ cho dễ.
Thái nhỏ cà chua.
Bước 3:
Phi thơm phần đầu hành, sau đó cho cà chua cùng ít gia vị vào xào chín.
Cà chín nhừ thêm chút nước sôi, đun cho sôi lại rồi thêm trứng vào đun chừng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
Khi trứng gần được cho nấm vào đun thêm một lúc đến khi nấm chín.
Nêm dầu hào, rắc hành xanh rồi tắt bếp.
Lấy ra đĩa, ăn cùng cơm.
Trứng cút bổ dưỡng, nấm ngọt và thơm quện với nước xốt cà chua chắc hẳn khiến cả nhà đều yêu thích.
Chúc các bạn thành công!
Post a Comment