1. Chè sắn Lý Quốc Sư

Chè sắn là “đặc sản” chỉ có trong mùa lạnh, vì thế đến mùa đông, mọi người thường rủ nhau đi ăn chè sắn. Chè sắn ở Lý Quốc Sư nổi tiếng từ lâu bởi vị ngọt bùi, thơm dịu, nước chè màu nâu vàng trong veo, sánh mịn ngon mắt. Miếng sắn được cắt vừa ăn, luộc vừa phải không quá cứng cũng không quá bở. Quán chè nhộn nhịp nhất vào lúc chiều từ 15h trở đi, nếu muốn nếm thử chè sắn, bạn cần phải đến sớm nếu không sẽ không có cơ hội thưởng thức.

Mô tả ảnh.

Đón gió mùa tại 5 quán chè nóng ngon nức tiếng Hà Nội

Bát chè sắn nóng hổi rất thích hợp làm một món ăn vặt ngày đông

2. Chè bà Thơm, Quán Thánh, Ba Đình

Mô tả ảnh.

Đón gió mùa tại 5 quán chè nóng ngon nức tiếng Hà Nội

Chè trôi tầu tại quán bà Thơm được chế biến bằng phương thức cổ truyền

Chè bà Thơm là một cái tên quen thuộc từ lâu với những người hay “lọ mọ” đi tìm những món ngon “cộp mác” Hà Nội. Chè bà Thơm được nấu từ những nguyên liệu tốt nhất với cách nấu cổ truyền hoàn toàn không có phẩm màu và các chất phụ gia. Vì thế, chè bà Thơm luôn được mọi người ưa thích vì màu sắc tự nhiên và hương vị truyền thống đã có từ lâu đời.

3. Chè Nguyễn Bỉnh Khiêm

Mô tả ảnh.

Đón gió mùa tại 5 quán chè nóng ngon nức tiếng Hà Nội

Bát chè chuối được trang trí đẹp mắt, thơm ngọt vừa miệng

Quán chè trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm thường mở cửa sau 15h30 chiều. Người ta thích đến quán vì ở đây có món bánh đúc nóng và các loại chè ngon có tiếng. Chè chuối tại quán khá ngon, chuối ngọt sắc, mềm dẻo ăn cùng với sữa chua và thạch đủ sắc màu. Chè sắn nóng thơm bùi, thích hợp với những người hảo ngọt. Quán đã bán chè từ lâu, được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon đúng chất hà Nội xưa.

4. Chè xôi bà Thìn

Mô tả ảnh.

Đón gió mùa tại 5 quán chè nóng ngon nức tiếng Hà Nội

Chè xôi bà Thìn đậm đà hương vị món ngon xưa

Chè xôi bà Thìn nằm tại phố Bát Đàn, đây là một món ăn có truyền thống lâu đời của người Hà Nội, mang nét thanh tao của ẩm thực Hà thành xưa. Thành phần chính của chè xôi gồm xôi vò đỗ xanh và chè. Xôi được đồ mềm, bở tơi, béo ngậy mà không bị dính bết với nhau, có màu vàng ươm hấp dẫn. Chè hoa cau ngọt vừa phải, được nấu cùng ắn dây có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể sau khi ăn đồ béo.

5. Bánh trôi tàu Hàng Điếu

Đón gió mùa tại 5 quán chè nóng ngon nức tiếng Hà Nội

Đón gió mùa tại 5 quán chè nóng ngon nức tiếng Hà Nội

Bát chè trôi ngọt ngào khiến ta quên cái giá lạnh mùa đông

Quán chè nho nhỏ nằm trên phố Hàng Điếu lúc nào cũng đông khách. Tất cả nguyên liệu nấu chè đều do cô bán hàng tự tay lựa chọn, chế biến một cách khéo léo. Bánh trôi làm tại quán to, tròn, trắng mịn, bánh chay thì dẻo dẻo, ngọt thanh, bưng bát chè bốc khói còn cảm nhận thấy mùi thơm dìu dịu khó nắm bắt. Trân châu tự làm trắng, dẻo, luộc vừa phải nên sần sật dai dai rất ngon.Chè hạt sen thì bở, thơm nhưng không hề bị nát, vị ngọt vừa phải dễ ăn.

 

Post a Comment

 
Top