Không giống như những chiếc bánh trung thu truyền thống, bánh hiện đại như một luồng gió mới thổi vào thị trường bánh trung thu khiến mọi khách hàng bị cuốn hút. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thu 3D, in hoa nổi để chuẩn bị cho rằm tháng tám sắp tới.

Cách làm bánh trung thu 3D, in hoa nổi

Mô tả ảnh.
Cách làm bánh trung thu 3D, in hoa nổi_Ảnh: ĐSPL
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bột mỳ hoa ngọc lan: 260gr

- Bột trắng của Pháp: 35gr

- Bột sữa trắng: 17gr

- Nước đường trắng: 100gr

- Nước đường hàn quốc: 70gr

- Dầu ăn: 10 gr

- Màu thực phẩm: american hoặc wilton tuỳ ý

- Bột cutter hoa

- Nhân bánh (tuỳ theo sở thích mọi người nhưng nên hợp với màu vỏ bánh và vị bánh đã chọn)

Cách làm bánh trung thu 3D, in hoa nổi như sau:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, hòa tan. Nấu liu riu khoảng 35 – 40 phút đến khi nước đường hơi sánh lại. Để nguội rồi bảo quản nơi thoáng mát.

Bước 1: Trộn đều nước đường và dầu ăn cùng baking soda vào với nhau. Cho màu vào tuỳ ý chia theo lượng bột muốn pha màu gì.

Bước 3: Đậy kín tô bột. Để bột nghỉ 15-20 phút. Trong lúc chờ bột nghỉ thì viên nhân và trộn thêm bột vỏ để pha màu cắt hoa.Bước 2: Trộn đều bột mì cùng các loại bột rồi rây mịn bột bánh vào trong tô nước đường. Sau đó nhồi kỹ hỗn hợp bánh thành 1 khối để các nguyên liệu trộn đều với nhau.

Bước 5: Nhồi bột màu làm hoa nổi. Sau khi nhồi bột màu xong, cán mỏng cục bột màu ra và dùng cutter cắt các loại hoa, lá phù hợp để gắn lên bánh. Trước khi gắn hoa lên bánh bạn quét chút nước lạnh hay lòng trắng trứng để hoa dính vào mặt bánh dễ dàng. Sau khi tạo hình gắn hoa xong, bạn cần nhẹ nhàng phủi/quét hết các bột thừa trên hoa và bánh.Bước 4: Bao vỏ bánh vào nhân rồi đóng bánh theo kích cỡ tùy thích.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở 150 độ trước 15 phút. Sau đó xếp khay bánh vào ngăn giữa, xịt nước sau 15 phút rồi nướng thêm 7-8 phút nữa là bánh chín.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top