Bạn đã bao giờ được thưởng thức một loại bánh có vị chocolate ngậy bùi cùng với vị rượi sữa ngọt nồng chưa? Đây chắc chắn là một loại bánh khiến cho người ăn phải trầm trồ về mùi vị của bánh cũng như về độ ngon không thể cưỡng lại được đâu nhé.
Cách làm ánh trung thu chocolate dẻo vị sữa_Ảnh: toinayangi.com |
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh trung thu chocolate dẻo vị sữa sang trọng
Phần nhân truffle:
140gr chocolate đen, bẻ nhỏ.
1 ½ tbsp rượu sữa Baileys.
1 ½ tbsp heavy cream.
Một ít muối.
Phần nhân chocolate:
55gr chocolate đen, bẻ nhỏ.
270gr hạt sen xay nhuyễn không đường (no-sugar white lotus paste).
1 tbsp rượu sữa Baileys.
20gr hạt dưa rang chín.
Phần vỏ bánh:
90gr bột gạo nếp rang.
40gr đường bột.
5gr bột cacao.
40gr bơ lạnh, cắt nhỏ.
50ml rượu sữa Baileys để lạnh.
150g soda để lạnh (7UP hay Sprite đều được nhé).
Hướng dẫn các bước thực hiện món bánh Trung thu chocolate dẻo vị rượu sữa
*) Cách làm phần nhân truffle
+ Làm phần nhân truffle, đầu tiên bạn đun cách thủy chocolate cho tan chảy ra cùng với một ít muối.
+ Tiếp theo, các bạn cho heavy cream vào trộn đều cùng chocolate tan chảy.
+ Sau khi trộn đều, các bạn cho thêm rượu sữa Baileys vào trộn đều cùng hỗn hợp chocolate ở bước 1.
+ Sau đó cho hỗn hợp chocolate này vào trong tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông lại.
+ Cuối cùng sau khi hỗn hợp chocolate đã đông lại thì lấy ra, chia hỗn hợp thành những phần nhỏ (khoảng 10gr) rồi vo tròn lại rồi trong tủ lạnh để không bị chảy ra bạn nhé.
*) Làm phần nhân chocolate:
+ Làm phần nhân chocolate hạt sen, bạn hãy đun cách thủy chocolate tan chảy ra hết rồi cho hạt sen xay nhuyễn không đường vào trộn đều cùng.
+ Sau đó, các bạn cho thêm rượu sữa Baileys vào hỗn hợp chocolate hạt sen vừa đun cho tan chảy và cho tiếp hạt dưa rang chín vào trộn đều cùng hỗn hợp trên.
+ Tiếp đến, sau khi đã đảo hỗn hợp, các bạn chia hỗn hợp nhân chocolate hạt sen thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn lại.
+ Cuối cùng là ấn dẹt viên nhân chocolate hạt sen rồi đặt viên chocolate truffle đã để cho đông cứng lại vào giữa, vo tròn để phần nhân chocolate truffle không bị hở ra ngoài và vào trong tủ lạnh cho đông cứng lại.
*) Làm vỏ bánh:
+ Đối với phần vỏ bánh, bạn trộn đều bột gạo nếp rang, bột cacao và đường bột lại với nhau trong 1 cái tô lớn. Rồi cho thêm bơ, rượu sữa Baileys và soda vào tô hỗn hợp bột.
Lưu ý: Bạn nên trộn và nhào đều để thu được 1 khối bột dẻo mịn nhé.
+ Sau đó, các bạn chia khối bột làm vỏ bánh ra thành những phần nhỏ bằng nhau, vo tròn, ấn dẹt rồi đặt viên nhân đã làm ở bước 7 vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.
+ Cuối cùng là bạn ấn bánh vào khuôn vậy là hoàn thành món bánh hấp dẫn này rồi nhé.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Post a Comment