Năm nay kinh tế quá khó khăn, đầu năm đến giờ thu không đủ chi, cảm thấy đuối thật sự.

Tôi mở quán nhậu được năm năm, mặt bằng thuê 15 triệu đồng mỗi tháng. Quán này tôi dành nhiều tâm huyết để sửa chữa, đầu tư hết 200 triệu đồng, vài năm đầu cũng có khách và lời mỗi tháng hơn 20 triệu đồng. Tôi cố gắng từng ngày hoàn thiện các món ăn và cách phục vụ, mong quán sẽ phát triển. Rồi từ sau dịch Covid đến giờ tôi hoàn toàn hết hy vọng, một phần cũng muốn duy trì vì công sức và tiền bạc đã đầu tư, chờ qua năm kinh tế khá lên hy vọng sẽ đông khách. Một mặt tôi cảm thấy đuối khi tháng nào cũng bù lỗ.

Tôi đã cho nhân viên bàn và bếp nghỉ, chỉ còn lại bốn người. Năm nay thật sự quá khó khăn cho những người kinh doanh, mong các bạn cho ý kiến, có nên tiếp tục duy trì quán nhậu hay thanh lý quán rồi tìm việc khác? Đàn ông gần 40 tuổi như tôi khó tìm việc khi bằng cấp đã lâu không dùng tới, sau lưng còn có vợ con phải lo. Tôi đã phải bù lỗ khá nhiều, rất xót nhưng không dám cho vợ biết, cứ mượn chỗ này đập chỗ kia. Cảm ơn các bạn đã đọc bài, mong được chia sẻ.

Ngô Dũng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Adblock test (Why?)

Post a Comment

 
Top